Trẻ con “ngày ấy” – “bây giờ”

Trẻ con “ngày ấy” lớn lên khi Internet ở Việt Nam còn chậm rì qua từng tiếng tít-tè của mạng ADSL, trong khi trẻ con “bây giờ” từ lúc chào đời đã xuất hiện trên Facebook cá nhân của bố mẹ! Trẻ con “ngày ấy” chơi bắn bi, nhảy dây, cút bắt, trẻ con “bây giờ” dành nhiều thời gian trên máy tính, điện thoại thông minh, thậm chí ti-vi cũng dần bị “thất sủng”.

So sánh trẻ con “ngày ấy” – “bây giờ” là câu cửa miệng của rất nhiều người. Có thể, trẻ con thời đại Internet không biết đến những trò chơi dân gian, những điều giản dị như chơi trốn tìm, gửi thư tay ở bố mẹ, ông bà mình. Nhưng trẻ con thời đại Internet đang hòa mình vào sự phát triển không ngừng của thông tin, khoa học và công nghệ, luôn cập nhật và phát triển bản thân. Nhờ Internet, tầm nhìn và ước mơ của nhiều thế hệ, nhất là thế hệ Y, Z mở rộng hơn bao giờ hết! Nhờ Internet, thế giới dường như gần lại với mỗi cá nhân, và mỗi cá nhân cũng vươn xa hơn ra thế giới!

Infographic sau sẽ giải thích rõ hơn về sự thay đổi trong từng khía cạnh cuộc sống của mỗi thế hệ, cũng như nhưng điểm thiệt hơn của trẻ con “ngày ấy” và “bây giờ”.

tre con the he Internet gen x gen y gen z tre con the he Internet gen x gen y gen z tre con the he Internet gen x gen y gen z tre con the he Internet gen x gen y gen z tre con the he Internet gen x gen y gen z tre con the he Internet gen x gen y gen z

18 Tháng Một, 2018