Giải mã sức nóng của MV “Đời đẹp lắm, cùng VNG”

Với thông điệp ý nghĩa, giai điệu rộn ràng và hình ảnh sinh động, MV “Đời đẹp lắm, cùng VNG” đã thu hút gần 300.000 lượt xem trên Facebook và Youtube, hàng nghìn lượt thích và bình luận trong chưa đầy một tuần. Cùng với không khí Tết rộn ràng, những câu hát tràn đầy niềm vui “Cuộc sống là những món quà, vì đời đẹp lắm ta hãy đón nhận, tuổi trẻ không phải vô tận, đừng để ngày sau phải hối tiếc” cứ vang lên khắp nơi, truyền cảm hứng tới hàng triệu người.

Nhạc “đẹp”, thông điệp “đẹp”, đời “đẹp”

“Đời đẹp lắm, cùng VNG” là một bản nhạc mang giai điệu trẻ trung, khá “bắt tai” và có thể làm bạn nhún nhảy ngay khi bắt đầu nghe trong vài giây đầu tiên. Ca khúc cũng chính là hành trình trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong một ngày của người trẻ và cách họ tìm kiếm những điều bất ngờ vui nhộn trong từng khoảnh khắc nhỏ nhặt của cuộc sống. Họ luôn cố gắng sống trọn vẹn, giang tay đón nhận cuộc đời như một món quà vô giá và thả mình trôi theo dòng chảy bất tận của nền công nghệ vẫn đang phát triển.

Ngoài ra, dưới hình thức diễn hoạt (animation) gần gũi và dễ hiểu, chúng tôi mong muốn vừa truyền tải được đầy đủ nội dung, vừa đơn giản hóa những khái niệm công nghệ khô khan. Hơn nữa, thông qua đó, VNG còn muốn chứng minh rằng: Không phải lúc nào công nghệ cũng là những khái niệm cứng nhắc, nó cũng rất gần gũi, đời thường và cũng có thể rất vui nữa!

Những điều nhỏ nhặt hằng ngày sẽ biến thành hạnh phúc lớn lao nếu chúng ta biết cách tận hưởng. Với giọng ca tràn đầy năng lượng nhưng cũng vô cùng trong trẻo của Tuấn Lèo và Bích Trâm, ca khúc đã truyền đi hai thông điệp vô cùng ý nghĩa đến hàng triệu người trẻ trên khắp đất nước Việt Nam: “Cuộc sống còn lắm bất ngờ/ Và đời đẹp lắm không thể thờ ơ/ Tuổi trẻ đừng sống hững hờ/ Hãy vui sống như đứa trẻ thơ”.

Hát và chia sẻ để “Đời đẹp lắm, cùng VNG”

Dù ra mắt chưa lâu, nhưng chúng tôi tự hào khi ca khúc “Đời đẹp lắm, cùng VNG” đã lan tỏa và truyền cảm hứng đến triệu triệu người trên khắp Việt Nam. Không chỉ thu hút sự chú ý của giới trẻ như như Lena Lena, Tạ Quốc Kỳ Nam, Hiếu Châu,… MV còn thu hút cả thế hệ 8X như anh Chương Đặng, Nguyễn Phong Việt,… Trên trang cá nhân của mình, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia sẻ: Khi xem MV này, tự dưng giống như được xem một đoạn phim về ký ức tuổi trẻ mà mình đã đi qua. Một MV hoạt họa cực kỳ dí dỏm nhưng chân thực và rất dễ thương, giai điệu thì vui vẻ và rất bắt tai đi kèm đó là một thông điệp thì cực kỳ ý nghĩa với thế hệ của mình và thế hệ trẻ của ngày nay.”

Hiếu Châu

Tạ Quốc Kỳ Nam

Rất nhiều cộng đồng cũng không thể làm ngơ trước MV thú vị này. Từ Tôi là dân Sài Gòn, Sống Là Thế đến RGB.vn, Cuộc sống Agency,… ở đâu người ta cũng bắt gặp những lời khen ngợi dành cho thông điệp sống ý nghĩa mà VNG truyền đi.

Trang Sống Là Thế

Trang OMG Radio

Một điều cực kỳ thú vị nữa là chỉ sau vài ngày trình làng, VNG đã nhận được rất nhiều bản cover đủ mọi phong cách từ các bạn trẻ. Mỗi phiên bản mang nét rất riêng và cuốn hút nhưng tất cả đều hòa chung một bầu không khí vui vẻ, yêu đời và tràn đầy năng lượng.

Hãy cùng VNG điểm qua một số bản cover chuẩn, chỉnh, đẹp của các bạn nhé!

Bản cover của bạn Thái Sơn – sinh viên của trường đại học Tài Chính – Marketing

Bản cover của bạn Trang Kieu Khuat – một cô gái Hà Nội xinh xắn


Bản cover của bạn Lena Lena


Bản cover của bạn Uyên LN

Với “Đời đẹp lắm cùng VNG”, VNG muốn thổi một làn gió mới vào cuộc sống bận rộn hàng ngày của người trẻ bằng giai điệu bắt tai và ca từ dạt dào cảm hứng, đồng thời mang một một niềm tin to lớn rằng: ca khúc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về mọi thứ xung quanh, để mỗi ngày đều là một trải nghiệm mới mẻ với hệ sinh thái sản phẩm do VNG phát triển và cũng để đời ngày càng “đẹp” hơn.

08/02/2018