NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH LAN TOẢ Ý NGHĨA TÍCH CỰC CỦA INTERNET

Đã hơn một tháng kể từ khi chiến dịch “Đời đẹp lắm, cùng VNG” được diễn ra, trong hành trình ấy, chúng ta đã nói chuyện về những ngày đầu khi Internet manh nha bước chân vào Việt Nam, cho tới khi tiến tới phát triển thành kỷ nguyên Internet kết nối vạn vật (IoT) như hiện nay. Không chỉ vậy, những câu chuyện truyền đạt ý nghĩa tích cực của Internet còn được lan tỏa mạnh rộng khắp nhờ vào cuộc thi “Let VNG Internet your town”.

Đã hơn 20 năm kể từ khi Việt Nam hòa mạng với thế giới, từ những ngày chập chững cùng Internet đến hôm nay, chúng tôi – VNG Corporation tự tin nói rằng mình đã phần nào hoàn thành sứ mệnh thay đổi cuộc sống người Việt và đang tiếp tục nâng tầm cuộc sống ấy. Với 14 năm trong ngành Internet, VNG xin phép được làm nhân chứng để kể lại và lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp mà Internet đã mang đến cho cuộc sống thông qua chiến dịch “Đời đẹp lắm, cùng VNG”.

Đời đẹp lắm khi có Internet, có sự đồng hành của VNG!

Trở lại thời điểm hơn 20 năm trước, lúc Internet là một khái niệm còn mới mẻ đối với người Việt. Những chiếc CPU cồng kềnh, sắm cái máy phải mua kèm cả cái bàn to không kém để đặt cho vừa. Lúc đó, Internet chỉ đơn giản là mIRC, Yahoo, blog, forum, … những ứng dụng đơn giản nhưng đối với những người lần đầu biết đến mạng toàn cầu, điều ấy thật kì diệu biết bao nhiêu. Từ đó đến nay Internet đã tạo ra không ít thay đổi trong thói quen sinh hoạt trong đời sống người Việt. Tuy nhiên hầu hết chúng ta không hoặc ít khi để tâm rằng những thứ xung quanh mình đã trở nên tiện ích và nhanh chóng hơn nhờ sự phát triển của Internet.

Website “Đời đẹp lắm, cùng VNG”

Trải qua 14 năm hoạt động kể từ ngày thành lập, VNG đã chứng kiến và đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển của Internet ở Việt Nam. Không chỉ đơn giản là “làm Internet”, những con người VNG nhận thấy mình còn có trách nhiệm nhắc nhở, lan tỏa những gì tốt đẹp nhất mà Internet đã mang lại cho cuộc sống, để Internet được trân trọng đúng với giá trị mà mình mang đến.

Bên cạnh lý do ấy, dự án “Đời đẹp lắm, cùng VNG” còn được ra đời nhằm kỷ niệm hơn 20 năm hành trình Internet, điểm lại những sản phẩm của VNG đã đạt được sứ mệnh giúp thay đổi cuộc sống của người Việt theo hướng tích cực hơn. Không thể phủ nhận là nhờ có Internet, nhờ có VNG, cuộc sống của tôi, của bạn và tất cả chúng ta diễn ra thật suôn sẻ.

Hành trình lan tỏa của VNG

Những con số ấn tượng từ cuộc thi.

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch, cuộc thi “Let’s VNG Internet your town” được tạo nên để mỗi người kể lại những câu chuyện thú vị về Internet. Mỗi sự chia sẻ là một điểm sáng của Internet trong cuộc sống người Việt. Tổng kết lại, sau hơn 1 tháng, đã có 254 bài dự thi được gửi về, với 211 bài dự thi hợp lệ và nhận được 3.723 tổng lượt vote trên website cuộc thi và tìm được 2 người chiến thắng xứng đáng.

Bên cạnh cuộc thi, VNG còn mang đến MV “Đời đẹp lắm, cùng VNG” như một món quà dành cho tất cả các bạn. MV là một câu chuyện về hành trình kiến tạo nên những giá trị của VNG, từng sản phẩm từng giá trị mà VNG tạo ra đều là để cuộc đời đẹp hơn, vì “tuổi trẻ đừng sống hững hờ, hãy vui sống như đứa trẻ thơ”. Video được đăng tải trên fanpage của VNG đã được chia sẻ rộng khắp bởi những người có ảnh hưởng trong cộng đồng mạng. Lượng theo dõi MV tính đến nay đạt đến con số hơn 200.000 và gần 100.000 lượt view trên youtube.

Video với hình thức thể hiện là animation và mang thông điệp tích cực được đông đảo giới trẻ đón nhận.

Chiến dịch không chỉ là cầu nối giúp lan tỏa những giá trị tích cực của Internet đối với cộng đồng, mà còn như là một lời khẳng định cho thông điệp “Đời đẹp lắm” khi có Internet, có sự đồng hành của VNG trong mọi hoạt động của cuộc sống. Cùng nhau, chúng ta tạo nên những điều tốt đẹp với Internet..

VNG và lời hứa trong tương lai

Một số hoạt động của thành viên VNG

Chúng tôi – tập thể toàn bộ hơn 2.000 thành viên đang làm việc và cống hiến hết đam mê của mình cho Internet và công nghệ chân thành cảm ơn những con người đã cùng nhau làm nên “Đời đẹp lắm, cùng VNG”. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện của chính các bạn, cảm ơn vì đã yêu thương và trân trọng hành trình lan tỏa ý nghĩa tích cực của Internet. VNG sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hết sức để đồng hành cùng công cuộc phát triển Internet, mang lại những điều tích cực và tốt đẹp cho cuộc sống của người Việt Nam và xa hơn nữa là tiến ra thế giới.

 

 

10/02/2018