Trang chủ

VỀ CUỘC THI
"LET VNG INTERNET YOUR TOWN -
HÃY ĐỂ VNG INTERNET HOÁ CUỘC SỐNG QUANH BẠN"

GIỚI THIỆU CUỘC THI

“Let VNG Internet your town” là cơ hội để người chơi chia sẻ những thay đổi tích cực trong cuộc sống nhờ Internet. Đây là sân chơi để các bạn trẻ kể về kỷ niệm mà Internet đã mang lại trong suốt 20 năm.

Thông qua cuộc thi, VNG muốn biết cảm nhận của bạn về các sản phẩm Internet của VNG (ZaloPay, Zalo, Zing MP3, Zing Me...) đối với cuộc sống thường nhật. Những sản phẩm này là tiền đề để VNG nghiên cứu và phát triển hệ thống, giải pháp để ứng dụng vào thành phố thông minh (Smart City) nhằm nâng cao chất lượng sống. Với những nền tảng công nghệ mới nhất của thế giới như AI, IoT, Big Data,… VNG đang tạo ra một hệ sinh thái thông minh, đem lại những thay đổi hữu ích hơn trên khắp Việt Nam.

Cuộc thi đánh dấu cột mốc sau chặng đường 20 năm Internet Việt Nam, lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa từ những thay đổi tích cực mà Internet mang đến và lan tỏa với cộng đồng.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

+ Tất cả các công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên.

+ Chưa từng có hồ sơ ghi nhận về việc vi phạm Luật pháp Việt Nam.

+ Chấp nhận các thể lệ và yêu cầu chung của cuộc thi "Let VNG Internet your town".

THỜI GIAN DỰ THI

+ Cổng dự thi sẽ được mở từ ngày 05/01/2018 đến hết ngày 04/02/2018.

+ Các bài viết dự thi hợp lệ sẽ được chọn lọc và đăng tải lên website vào ngày 12/01/2018. Cổng bình chọn sẽ được mở từ 9:00, ngày 12/01/2018 và kéo dài đến hết 23:59 ngày 04/02/2018.

+ Các bài dự thi gửi về sau ngày 12/01/2018 nếu hợp lệ sẽ được đăng tải lên website trong vòng 24 giờ tiếp theo (tính từ thời gian bài được gửi đi).

+ Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 09/02/2018.

NỘI DUNG CUỘC THI

Thí sinh tham gia gửi bài dự thi bao gồm 01 bài viết kèm hình ảnh (không giới hạn hình thức, có thể sử dụng ảnh thiết kế, infographic, ảnh chụp…), hoặc 01 phim ngắn/bộ ảnh với nội dung:

Kể về sự thay đổi tích cực của cuộc sống bản thân/gia đình/địa phương kể từ khi có Internet.
Khuyến khích thí sinh nhắc đến những sản phẩm của VNG: Zalo, Zing MP3, 123Phim, Zing Me, Zing News, TalkTV, ZaloPay, Sky Garden... trong bài dự thi.

01 thí sinh có bài dự thi được bình chọn cao nhất và 01 thí sinh có bài dự thi được chọn từ Ban tổ chức sẽ giành giải thưởng.

HÌNH THỨC VÀ CÁCH THỨC DỰ THI

BƯỚC 1 Thí sinh gửi bài dự thi và thông tin cá nhân vào địa chỉ email: contest@doideplamcungvng.com.vn

BƯỚC 2 Sau khi nhận được bài dự thi, Ban tổ chức sẽ gửi lại 01 email để xác nhận rằng bài dự thi này hợp lệ, và đăng tải trên website theo thời gian quy định.

BƯỚC 3 Thí sinh chia sẻ, kêu gọi lượt bình chọn cho bài dự thi của mình. (Lưu ý: Ban tổ chức chỉ tính lượt bình chọn trực tiếp trên website.)

QUY ĐỊNH BÀI DỰ THI

Quy định chung:

- Hình ảnh dự thi văn minh, thân thiện, phù hợp với văn hóa và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
- Khuyến khích thí sinh nhắc đến những sản phẩm của VNG: Zalo, Zing MP3, 123Phim, Zing Me, Zing News, TalkTV... trong bài dự thi.
- Nếu bài dự thi sử dụng nguồn tư liệu ngoài, thí sinh phải được sự cho phép của chủ sở hữu tư liệu.
- Chất lượng hình ảnh gửi về dự thi: dung lượng mỗi ảnh không nhỏ hơn 3MB.
- Video/ảnh dự thi phải do chính thí sinh lên ý tưởng, thực hiện, chưa từng được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ban tổ chức nghiêm cấm hành vi sao chép, vay mượn ý tưởng của các tác giả trong và ngoài nước.

Đối với bài dự thi dưới hình thức phim ngắn hoặc bộ ảnh:

- Độ dài video: tối đa 5 phút (bao gồm cả phần giới thiệu ở đầu hoặc cuối video nếu có).
- Chất lượng video gửi về dự thi: thấp nhất 720p, được upload lên Google Drive và chia sẻ quyền truy cập với Ban tổ chức.
- Gửi kèm một đoạn giới thiệu ngắn về video hoặc bộ ảnh dự thi.

Đối với hình thức dự thi Bài viết + hình ảnh:

- Bài viết có độ dài không quá 800 chữ.
- Bài dự thi phải do chính thí sinh tự sáng tác, hoặc sử dụng những tư liệu mà thí sinh sở hữu bản quyền. Ban tổ chức nghiêm cấm hành vi sao chép, vay mượn ý tưởng của các tác giả trong và ngoài nước.
- Về hình ảnh:

  • Số lượng tối thiểu 01 ảnh.
  • Hình ảnh dự thi phải do chính thí sinh tự chụp hoặc thiết kế (lên ý tưởng thiết kế).

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BÀI DỰ THI

Bài dự thi được yêu thích nhất (do người theo dõi quyết định):

Giải thưởng được trao cho bài dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trong thời gian quy định.

Bài dự thi thuyết phục nhất (do Ban tổ chức quyết định):

Giải thưởng được trao cho bài dự thi đạt được cả ba tiêu chí sau:

- Có hình thức thể hiện độc đáo, sáng tạo, đầu tư về hình ảnh/video.

- Nhận được đa số lượt bình chọn.

- Thể hiện tính nhân văn, chứa đựng thông điệp truyền cảm hứng và lay động về tầm quan trọng của Internet đối với cuộc sống.

QUY ĐỊNH KHÁC

Tất cả những bài dự thi thuộc diện đang tranh chấp về bản quyền sẽ được xem là không hợp lệ. Các thí sinh tham gia cuộc thi phải tự chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, yêu cầu đòi bồi thường liên quan đến việc sử dụng hình ảnh dự thi (nếu có).

Trong quá trình diễn ra cuộc thi nếu phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tác phẩm dự thi, hoặc thí sinh bị phát hiện có hành vi gian lận, Ban tổ chức sẽ xử lý theo quy định và có quyền loại bỏ bài dự thi của thí sinh đó mà không cần thông báo.

Giải thưởng sẽ bị hủy bỏ nếu thí sinh đạt giải không liên hệ và hoàn tất thủ tục nhận giải trong thời gian quy định.

Ban tổ chức cuộc thi, bao gồm VNG Corporation sẽ được quyền sử dụng hình ảnh của các bài dự thi nhằm mục đích truyền thông, quảng bá về cuộc thi và thương hiệu (nếu có).

Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

ĐƠN THƯ TỐ CÁO

Trong thời gian 10 ngày tính từ khi cuộc thi và thủ tục trao giải được hoàn tất, nếu có đơn thư khiếu nại, tố cáo được gửi về, Ban tổ chức sẽ tiến hành điều tra. Nếu phát hiện có gian lận, Ban tổ chức sẽ tước quyền đạt giải của thí sinh vi phạm. Thí sinh này phải thực hiện bồi thường cho người bị vi phạm theo Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

GIẢI THƯỞNG

Cuộc thi bao gồm 02 giải thưởng, mỗi giải trị giá:

15.000.000 VNĐ

01 giải dành cho bài dự thi được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

01 giải dành cho bài dự thi thuyết phục nhất do Ban tổ chức bình chọn.

ĐĂNG KÝ GỬI BÀI THI

danh sách bài dự thi